Tài chính

Kế hoạch kinh doanh cho vay ngân hàng

Tài chính

Kế hoạch tài chính của bạn là trung tâm của mỗi kế hoạch kinh doanh. Rốt cuộc, doanh nghiệp của bạn chỉ có thể thành công nếu bạn có thể thực hiện các khoản đầu tư bạn cần và nếu nó có lãi trong dài hạn. Kế hoạch tài chính của bạn có thể được chia thành nhiều phần.

Yêu cầu về vốn: chọn đầu tư gì

Bước đầu tiên, bạn sẽ cần xác định yêu cầu về vốn của mình. Điều đó có nghĩa là bạn cần ghi lại số tiền bạn cần để thành lập công ty. Danh sách của bạn nên bao gồm tất cả các chi phí bạn sẽ phải trả trước khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu hoạt động, ví dụ như cho máy móc, tòa nhà hoặc các khoản đầu tư khác. Bạn cũng nên cho phép một ngân sách cho giai đoạn được gọi là giai đoạn khởi động, thường được coi là khoảng sáu tháng. Hãy nhớ bạn cần trả bao nhiêu tiền cho chi phí sinh hoạt và đừng đánh giá thấp nó.

Startup Portal cung cấp một mẫu cho kế hoạch yêu cầu vốn và thông tin thêm – further informations. .

Kế hoạch tài chính: lấy tiền ở đâu

Một khi bạn đã xác định được bạn cần bao nhiêu vốn, bạn sẽ cần tìm ra nơi để lấy nó. Câu trả lời cho câu hỏi này nên nằm trong một kế hoạch tài chính.

Thông thường, bạn sẽ tài trợ cho doanh nghiệp của mình bằng hỗn hợp vốn chủ sở hữu ( tài sản của riêng bạn – your own wealth) và vốn vay – borrowed capital (ví dụ như vay ngân hàng). Bạn có thể nói khá chính xác bạn có bao nhiêu vốn chủ sở hữu. Đối với vốn vay, câu trả lời có lẽ không đơn giản. Rốt cuộc, bạn muốn sử dụng kế hoạch kinh doanh của mình để thuyết phục các chủ nợ cho bạn vay tiền! Họ sẽ có thể cho biết bạn cần bao nhiêu vốn vay. 

Mẫu cho kế hoạch tài chính có sẵn để tải xuống trên Cổng thông tin khởi nghiệp – on the Startup Portal.  . Đảm bảo đề cập đến các rủi ro có thể xảy ra cho doanh nghiệp của bạn và phát triển một tình huống xấu nhất cũng như kịch bản trường hợp tốt nhất. 

Ngân sách tiền mặt: cân bằng đầu vào và đầu ra

Bạn nên sử dụng ngân sách tiền mặt – on the Startup Portal để xác định xem bạn có thể trang trải chi phí hoạt động với thu nhập của mình hay không. Bạn cần thiết lập ngân sách này trong sáu đến mười hai tháng đầu tiên sau khi bạn bắt đầu kinh doanh. Hãy suy nghĩ về việc bạn chi bao nhiêu cho chi phí cố định. Chẳng hạn, lãi suất cho các khoản vay ngân hàng của bạn là bao nhiêu? Bạn dự định chi bao nhiêu cho việc bán hàng và tiếp thị? Trong cột đầu vào, bạn cho biết doanh thu và lợi nhuận dự định của bạn. Để giải quyết tình huống bạn chi tiêu nhiều hơn số tiền bạn kiếm được, bạn nên có một khoản dự trữ tiền mặt đầy đủ. 

Dự báo lợi nhuận: lợi nhuận dự kiến ​​của bạn là gì?

Trong dự báo lợi nhuận, bạn có thể chỉ ra doanh thu, chi tiêu và lợi nhuận dự định của mình trong ba năm kinh doanh đầu tiên. Một mẫu có sẵn trên  Cổng thông tin khởi nghiệp – Startup Portal. Mặc dù bạn sẽ phải ước tính hầu hết các số liệu, các tính toán của bạn sẽ cho bạn cảm giác liệu khoản đầu tư vào doanh nghiệp của bạn có khả năng trả hết hay không. Ngoài ra, lợi nhuận dự kiến ​​rất quan trọng để thuyết phục các chủ nợ của doanh nghiệp của bạn.

Tư vấn, ví dụ, sẽ hỗ trợ bạn trong việc thiết lập một dự báo lợi nhuận. Khi bạn ước tính lợi nhuận của mình, bạn nên đảm bảo ghi nhớ xu hướng chung  trong ngành của mình – trends in your industry. Thông tin về xu hướng công nghiệp có sẵn tại các hiệp hội công nghiệp và chuyên nghiệp và  Phòng Công nghiệp và Thương mại – Chambers of Industry and Commerce. Nó cũng có thể hữu ích để xem xét tình hình của các doanh nghiệp so sánh. 

Kommentar verfassen

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Google Foto

Du kommentierst mit Deinem Google-Konto. Abmelden /  Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s