Y tá – Điều dưỡng

Y tá geriatric

Là một y tá lão khoa, bạn sẽ chăm sóc và hỗ trợ những người cao tuổi cần giúp đỡ trong các thói quen hàng ngày và trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, bạn sẽ đảm bảo chăm sóc y tế cơ bản.

Những nội dung khóa học

Tại một trường học dành cho các học viên chăm sóc điều dưỡng có được kiến ​​thức toàn diện để chuẩn bị cho họ công việc chăm sóc người già. Điều này bao gồm kiến ​​thức về chăm sóc sức khỏe và sống ở tuổi già, khả năng đánh giá đáng tin cậy tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và sơ cứu. Ở giai đoạn sau, các thực tập sinh cũng học các nguyên tắc cơ bản của chăm sóc tâm thần và cung cấp cho bệnh nhân thuốc men. Ngoài ra, họ có thể áp dụng kiến ​​thức này vào thực tế; việc này liên quan đến việc chăm sóc bệnh nhân cao tuổi nhưng cũng đưa ra lời khuyên cho người thân.

Mô tả này có tốt cho bạn không? Sau đó, bạn có thể quan tâm đến một khóa đào tạo nghề trong điều dưỡng. Nhấn vào đây (tiếng Đức) để tìm hiểu thêm về nghề này.

Yêu cầu đặc biệt

Là một y tá lão khoa, bạn sẽ phải chăm sóc khá nhiều người cao tuổi. Do đó, bạn nên có một trí nhớ tốt và linh hoạt. Điều dưỡng đòi hỏi sự đồng cảm để bạn có thể hiểu và đáp ứng nhu cầu và mối quan tâm của những người bạn chăm sóc. Vì bạn sẽ tiếp xúc với mọi người hầu hết thời gian, kỹ năng tiếng Đức của bạn cần đặc biệt tốt cho công việc này.

Nơi học

Học viên điều dưỡng lão khoa tham dự các lớp lý thuyết tại một trường học cho điều dưỡng, trong khi đào tạo thực tế diễn ra tại nhà cho người già hoặc bệnh viện, ví dụ.

Thời lượng : chương trình toàn thời gian 3 năm; 3,5 năm khi nhắm đến một trình độ bổ sung; lên đến 5 năm bán thời gian

Năm đào tạo và thanh toán bằng Euro 

Năm thứ nhất 1.411

Năm thứ 2

Năm thứ 3 1.303

Trả lương: tổng lương trước thuế và các khoản khấu trừ cho đóng góp xã hội; trả tiền tương ứng với thỏa ước lao động tập thể collective bargaining agreementcho các học viên trong dịch vụ công cộng (TVAöD) – các điều khoản đặc biệt cho chăm sóc điều dưỡng; nguồn: Cơ quan việc làm liên bang (BA) –Federal Employment Agency (BA); cập nhật lần cuối: tháng 3 năm 2019.

Lưu ý : Các cơ sở giáo dục tư nhân nói riêng có thể thu phí cho các khóa đào tạo nghề. Làm thế nào cao những chi phí này là tùy thuộc vào các tổ chức cá nhân. Tại đây (tiếng Đức), bạn có thể tìm thấy các tổ chức cung cấp khóa đào tạo nghề mong muốn trong khu vực của bạn.

Lĩnh vực hoạt động

  • Điều dưỡng tại nhà
  • Nhà dưỡng lão hoặc bệnh viện

Quan điểm của bạn sau khi hoàn thành

  • Việc làm trong bệnh viện, điều dưỡng chăm sóc tại nhà, hoặc trong nhà dưỡng lão hoặc cuốc cho người già
  • Chuyên môn như y tá chăm sóc tại nhà, y tá stoma, cố vấn chăm sóc lão khoa hoặc quản lý nhà điều dưỡng
  • Có được các bằng cấp bổ sung như CNTT hoặc kỹ năng ngoại ngữ
  • Bằng đại học, ví dụ như trong điều dưỡng

Thông tin thêm về nghề này:

Kommentar verfassen

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Google Foto

Du kommentierst mit Deinem Google-Konto. Abmelden /  Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s