NỘP ĐƠN XIN VIỆC


Ứng dụng

Tài liệu ứng dụng

Tìm thấy một lời mời làm việc thú vị? Sau đó là thời gian để bắt đầu áp dụng. Ở Đức, cách làm thông thường là gửi tài liệu ứng dụng của bạn – được in – trong một thư mục ứng dụng đặc biệt qua đường bưu điện hoặc dưới dạng tệp PDF qua E-Mail. Tuy nhiên, bất kể bạn đăng ký qua đường bưu điện hay trực tuyến, ứng dụng của bạn phải chứa các thông tin và tài liệu sau:

 • Thư xin việc: Trong thư xin việc, bạn tạo cho công ty ấn tượng đầu tiên về bản thân. Bạn giải thích lý do tại sao bạn quan tâm đến bài đăng và mô tả điểm mạnh của riêng bạn. Trong thư của bạn, hãy cố gắng thể hiện bản thân một cách thuyết phục để tạo sự khác biệt với các ứng viên khác.
 • Sơ yếu lý lịch: Trong CV của bạn, bạn mô tả sự nghiệp cá nhân và chuyên nghiệp của bạn cho đến nay. Một CV không cần phải được viết đầy đủ: bạn có thể liệt kê các thông tin nổi bật nhất dưới dạng bảng. Ở Đức, ứng viên thường được dự kiến ​​sẽ bao gồm một bức ảnh của họ trong CV của họ.

Denis từ Hoa Kỳ:

„Ở Mỹ, CV ẩn danh là thông lệ tiêu chuẩn. Bạn không gửi tên, tuổi hoặc nguồn gốc, cũng như không gửi ảnh ứng dụng. Tôi đã nộp đơn xin việc theo cách đó ở Đức và tự hỏi tại sao tôi không nhận được gì ngoài lời từ chối. đã xem CV của tôi và giải thích cách viết CV ở Đức. Sau đó, tôi đã có một công việc. „

Theo quy định, CV Đức không được viết theo thứ tự thời gian chặt chẽ. Tuy nhiên, những kinh nghiệm chuyên nghiệp gần đây nhất thường được đặt ở đầu. Chia CV của bạn thành các loại sau:

 • Chi tiết cá nhân: tên, địa chỉ, chi tiết liên lạc
 • Kinh nghiệm chuyên môn: những công ty bạn đã làm việc cho? Công việc của bạn ở đó bao gồm những gì? Bạn nên liệt kê thông tin này theo thứ tự thời gian. Bắt đầu với kinh nghiệm chuyên môn gần đây nhất của bạn.
 • Giáo dục: trường và trường đại học nào bạn đã theo học? Điểm cuối cùng của bạn là gì? Những môn bạn đã học? Bạn đã hoàn thành một khóa đào tạo nghề? Hoặc, bạn đã thực hiện bất kỳ khóa học giáo dục liên tục? Bạn cũng nên liệt kê phần này theo thứ tự thời gian, với bằng cấp gần đây nhất trước tiên và giáo dục trường học của bạn ở cuối.
 • Kỹ năng ngôn ngữ: bạn nói ngôn ngữ nào? Làm thế nào để bạn nói họ tốt? Ở Đức, các thuật ngữ sau đây thường được sử dụng để mô tả điều này: Tiếng Mutterprache, hay ngôn ngữ bản địa; Miêu tả verhandlungss Rich hoặc kinh doanh thành thạo (kỹ năng xuất sắc); Hiện tại, bạn có thể nói ngôn ngữ này (kiến thức về ngôn ngữ); và Cam Grundkenntnisse, hoặc các kỹ năng cơ bản (người mới bắt đầu). Tuy nhiên, nên tham khảo các tiêu chuẩn của Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR).
 • Năng khiếu và sở thích đặc biệt: Ví dụ, bạn có kỹ năng máy tính đặc biệt nào quan trọng cho công việc của bạn không? Và sở thích của bạn là gì.
 • Chứng chỉ: Cuối cùng, bao gồm các chứng chỉ quan trọng nhất của bạn trong ứng dụng của bạn. Ví dụ về những điều này bao gồm các chứng chỉ thu được trong quá trình đào tạo nghề của bạn, cũng như thời gian nghỉ học và bằng đại học của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về việc Nhận các bằng cấp chuyên môn của bạn được công nhận tại đây . Nếu bạn có bất kỳ tài liệu tham khảo từ các nhà tuyển dụng trước đó, bạn cũng có thể bao gồm những người tham khảo. Không gửi bất kỳ bản gốc, chỉ bản sao. Điều này là do rất thường xuyên, các tài liệu không được trả lại. Trong trường hợp bình thường, một bản sao thông thường sẽ làm. Bạn chỉ cần bản sao được chứng nhận chính thức nếu công ty yêu cầu điều này rõ ràng. Quan trọng: nên dịch chứng chỉ của bạn sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh để công ty có thể hiểu được trình độ của bạn.

Xin lưu ý: Trang web Europass – The Europass website sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về thiết kế chính thức của CV và thư xin việc.

Các tài liệu của Europass sẽ giúp bạn trình bày một bức tranh rõ ràng về các kỹ năng và trình độ của bạn để nâng cao cơ hội của bạn trong thị trường lao động. Tuy nhiên, các công ty Đức thích tài liệu của bạn được cá nhân hóa. Do đó, cách tốt nhất của bạn là sử dụng Europass CV làm điểm khởi đầu và điều chỉnh nó theo yêu cầu cá nhân của bạn

 • Tải xuống mẫu CV Europass tại đây (định dạng Word)
 • Europass cũng sẽ cung cấp cho bạn các mẫu CV đầy đủ – filled-in CV templates bằng 26 ngôn ngữ.
 • Trên Europass, bạn có thể trực tiếp soạn CV trực tuyến theo định dạng thống nhất bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh .
 • Hộ chiếu kỹ năng Europass –The Europass skills passport sẽ cho phép bạn đưa ra một bức tranh toàn diện về các kỹ năng và trình độ của bạn. Bạn có thể bao gồm các giải thích liên quan đến các báo cáo và chứng chỉ, bản sao tài liệu và bằng chứng về công việc bạn đã làm. Hộ chiếu kỹ năng cũng sẽ cho phép bạn chỉ ra kiến thức về ngoại ngữ – knowledge of foreign languages . Ví dụ, sử dụng trình chỉnh sửa trực tuyến, bạn có thể biên dịch hộ chiếu kỹ năng và liên kết nó với CV Europass của bạn.

Trong quy trình nộp đơn, thư xin việc thuyết phục – convincing cover letter cũng quan trọng như CV của bạn. Trên các trang Europass, bạn cũng có thể tìm hiểu về các yêu cầu chính thức cho một thư xin việc.

Kommentar verfassen

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Google Foto

Du kommentierst mit Deinem Google-Konto. Abmelden /  Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s