Công nhận trình độ học vấn nước ngoài

Trình độ học vấn nước ngoài

Bằng tốt nghiệp đại học được đóng dấu

Nói chung, bằng đại học của bạn không phải được công nhận để cho phép bạn làm việc trong một nghề không theo quy định (ví dụ: nhà khoa học máy tính, nhà toán học, nhà kinh tế) ở Đức. Nếu bạn là công dân của một quốc gia không thuộc EU và bạn cần thị thực – ví dụ: Thẻ xanh EU – EU Blue Card– đối với Đức, sau đó bạn sẽ phải chứng minh bằng đại học của mình để được công nhận hoặc so sánh với bằng cấp của Đức. Bạn có ba tùy chọn xác minh:

Kết quả tích cực trong cơ sở dữ liệu anabin

Cơ sở dữ liệu này tài liệu thông tin về các trường đại học và bằng cấp nước ngoài. Điều này bao gồm độ được đánh giá bởi Văn phòng trung ương cho giáo dục nước ngoài (ZAB) – Central Office for Foreign Education (ZAB) vào một ngày sớm hơn. Thật không may, cơ sở dữ liệu chỉ có sẵn bằng tiếng Đức.

Bạn phải tìm trường đại học và bằng đại học chính xác của mình trong cơ sở dữ liệu anabin: 
Bước 1: Trường đại học có thể được tìm kiếm ở đây . Nếu nó được xếp hạng với trạng thái thì H +, điều này có nghĩa là trường đại học được công nhận. Bước 2: Bằng cấp học thuật có thể được tìm thấy ở đây . Nó tương đương với bằng cấp của Đức, nếu nó được liệt kê là một loại rượu vang gleichwertig và hoặc entspricht khác

Xin lưu ý:

  • Cần phải tìm kiếm riêng cho trường đại học và bằng cấp, bởi vì có thể bằng cấp được liệt kê mà không cần tham khảo trường đại học.
  • Để có được kết quả tìm kiếm hoàn chỉnh trong cửa sổ chi tiết, vui lòng nhấp vào biểu tượng màu tím với ký hiệu + + màu trắng.
  • Hai bản in kết quả tích cực cho trường đại học và bằng cấp sau đó có thể được sử dụng cùng nhau làm bằng chứng tương đương.
  • Xin lưu ý rằng nhiều độ chưa được liệt kê trong cơ sở dữ liệu. Trong trường hợp này, hoặc nếu bản in anabin không đủ cho mục đích đã định, thì cần phải đăng ký Tuyên bố so sánh.

Tuyên bố so sánh

Bạn chỉ có thể đăng ký đánh giá bằng cấp nước ngoài của bạn tại Văn phòng trung ương cho giáo dục nước ngoài (ZAB) – Central Office for Foreign Education (ZAB) tọa lạc tại Bon, nếu trường đại học của bạn được xếp hạng với một H + Hay trong Anabin. Đánh giá này được gọi là Tuyên bố so sánh và nó là một tài liệu chính thức trong đó nêu rõ các bằng cấp thu được. Nó có thể được sử dụng trong các ứng dụng cho công việc ở Đức hoặc khi xin visa. 
 
Thông tin liên quan đến thủ tục đánh giá, bao gồm danh sách các tài liệu và chi phí cần thiết, có thể được tìm thấy ở đây . 
 
Xin lưu ý rằng thời gian xử lý có thể mất đến ba tháng. Nếu bạn đăng ký đánh giá để nhận được Thẻ xanh EU – EU Blue Card , thời gian xử lý sẽ mất đến hai tuần. Vui lòng đính kèm một bản sao hợp đồng làm việc của bạn trong trường hợp này. 
 
Để đánh giá một vài độ, vui lòng điền vào mẫu ban đầu cho từng độ riêng biệt. Mỗi tuyên bố bổ sung có chứa phí bổ sung. 
 
Đối với các câu hỏi khác liên quan đến đánh giá xin vui lòng liên hệ với Văn phòng Giáo dục Nước ngoài (ZAB): zabservice @ kmk.org .

Giữ chức danh chuyên nghiệp kỹ sư

Nếu bạn muốn làm việc như một kỹ sư và giữ chức danh kỹ sư nghề nghiệp, thì việc công nhận bằng cấp nước ngoài của bạn là bắt buộc. Bạn chỉ có thể được công nhận đầy đủ, nếu trình độ chuyên môn nước ngoài của bạn được công nhận tương đương với bằng tiếng Đức tương ứng. 
 
Văn phòng tương ứng để công nhận tùy thuộc vào nơi cư trú hoặc nơi làm việc của bạn ở Đức. Bạn có thể tìm thấy văn phòng tương ứng ở đây . Bạn chỉ cần nhập nghề Kỹ sư trực tiếp và khu vực bạn muốn làm việc. 
 
Bạn có thể tìm thấy thông tin chung về quy trình công nhận tại đây .

Kommentar verfassen

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Google Foto

Du kommentierst mit Deinem Google-Konto. Abmelden /  Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s