Công nhận trình độ chuyên môn nước ngoài

Trình độ chuyên môn nước ngoài

Bằng đại học

Để làm việc ở Đức, thật hữu ích khi có bằng cấp nước ngoài của bạn được công nhận. Trong trường hợp somes, nó thậm chí là bắt buộc. Nó thực sự phụ thuộc vào nghề nghiệp của bạn:

  •  Ai cần công nhận? Ở Đức, một số ngành nghề nhất định là „quy định. Người Đức và công dân nước ngoài chỉ có thể làm việc trong những ngành nghề này nếu họ có trình độ chuyên môn rất chính xác. Điều này áp dụng cho các ngành nghề như bác sĩ và luật sư. Nó cũng áp dụng cho các bậc thầy khác nhau về nghề thủ công nếu họ làm việc. Là nhà thầu độc lập. Nếu bạn muốn làm việc trong một trong những ngành nghề được quy định này, bạn cần phải có trình độ chuyên môn – professional qualification được công nhận ở Đức. Trên trang web: Reg Regierte Berufe Datenbank, bạn tìm thấy một danh sách bao gồm tất cả các ngành nghề được quy định ở Đức.
  • Đối với ai là sự công nhận hữu ích? Hầu hết các ngành nghề không được quy định. Ví dụ, nếu bạn sẽ làm việc như một người quản lý doanh nghiệp, chuyên gia CNTT hoặc thợ làm bánh, bạn sẽ không cần phải có bằng cấp được công nhận. Tuy nhiên, nó vẫn có thể có ý nghĩa để có trình độ của bạn được công nhận. Sự công nhận sẽ giúp các công ty hiểu được các kỹ năng và trình độ của bạn, để bạn có thể để lại ấn tượng tốt khi bạn xin việc.

Xin lưu ý: Nếu bạn muốn chuyển đến Đức từ một quốc gia ngoài EU và nếu trình độ chuyên môn của bạn không mang tính học thuật, bạn sẽ phải công nhận trước khi xin visa cho Đức. Tuy nhiên, việc công nhận thông tin nghề nghiệp của bạn là không đủ nếu bạn muốn làm việc ở Đức. Để có được một giấy phép cư trú – residence permit với sự cho phép làm việc, bạn sẽ cần phải đáp ứng một số tiêu chí bổ sung. Vui lòng tham khảo Kiểm tra nhanh –Quick Check để đánh giá các lựa chọn sống và làm việc tại Đức của bạn. 

Aisley từ Hoa Kỳ:

„Tôi được đào tạo như một y tá tại một trường cao đẳng ở Hoa Kỳ và có bằng Cử nhân Điều dưỡng. Tôi không biết rằng nhiều bằng đại học nước ngoài tương ứng với bằng cấp nghề nghiệp ở Đức. Là một công dân ngoài EU không có bằng cấp của Đức, nhận được Bằng cấp của tôi được công nhận là điều kiện tiên quyết để làm việc ở Đức. Thật hữu ích khi có được thông tin quan trọng này trước khi tôi chuyển đi. Bằng cách đó, tôi đã có thể chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết và đã đẩy nhanh thủ tục công nhận. mọi người nên luôn luôn tìm hiểu chính xác liệu họ có thể thực hiện nghề nghiệp của mình ở Đức mà không cần bất kỳ thủ tục nào không. „

Công nhận giấy chứng nhận nước ngoài

Đối với ai là sự công nhận giấy chứng nhận nước ngoài cần thiết? Làm thế nào để các thủ tục công nhận làm việc? Điều này được giải thích ngắn gọn và rõ ràng bằng video dài 2 phút từ cổng thông tin Công nhận ở Đức – „Recognition in Germany“

Lệ phí để có trình độ chuyên môn của bạn được công nhận

Kinh nghiệm cho thấy mức phí dao động từ 100 đến 600 euro. Chi phí bổ sung thường phát sinh trong quá trình phê duyệt, ví dụ cho các tài liệu, bản dịch, công chứng, chi phí đi lại hoặc các khóa học ngôn ngữ. Các chi phí chính xác phụ thuộc vào trường hợp cá nhân.

Kommentar verfassen

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Google Foto

Du kommentierst mit Deinem Google-Konto. Abmelden /  Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s