5 lý do để thành lập doanh nghiệp tại Đức

5 lý do để thành lập doanh nghiệp tại Đức

Ý tưởng kinh doanh

1. Mạnh mẽ: Một nền kinh tế năng động

Sức mạnh chi tiêu đáng kể, khí hậu đổi mới, vị trí trung tâm của mạng lưới giao thông dày đặc ngay tại trung tâm châu Âu và những người lao động có tay nghề cao – tất cả đều là những lợi ích của Đức như một địa điểm kinh doanh.

Khoa học và nghiên cứu với định hướng thực tế và các chuyên gia có trình độ được đào tạo tốt đã tạo ra một môi trường tuyệt vời để đổi mới – và kết quả là, Đức là nhà lãnh đạo châu Âu với 67.899 đơn xin cấp bằng sáng chế vào năm 2016. Nhờ vào khả năng chi tiêu tuyệt đối cao nhất của châu Âu vào năm 2012 là 1.6 tỷ euro, thật dễ dàng cho những ý tưởng mới để tìm thấy một thị trường.

Nhiều trong số này được tạo ra bởi cái được gọi là Găng tay. Găng tay được hình thành từ điểm số của các công ty vừa và nhỏ, đặc trưng cho nền kinh tế của Đức.

Cơ sở hạ tầng của Đức cũng sẽ giúp bạn dễ dàng thiết lập doanh nghiệp của riêng mình –own business . Hơn 230.000 km đường bộ, 37.000 km đường sắt và mạng lưới viễn thông hiện đại sẽ đưa bạn, ý tưởng và sản phẩm của bạn đến đích.

2. Ổn định:  Một ngôi nhà tốt cho ý tưởng của bạn

Là một doanh nhân ở Đức, bạn có thể mong đợi một môi trường chính trị và kinh tế ổn định cho ý tưởng của mình. Và hơn thế nữa: ba phần của pháp luật sẽ bảo vệ bạn khỏi bị đánh cắp ý tưởng của bạn.

Phát minh, logo công ty và khái niệm: tài sản trí tuệ của bạn được bảo vệ ở Đức. Bản quyền, luật sáng chế và luật thương hiệu được thiết kế để bảo vệ những gì có lẽ là tài sản quý giá nhất của bạn. 
Chính sách kinh tế cũng đã tập trung vào việc bảo vệ các ý tưởng xuất sắc: Chẳng hạn, luật cạnh tranh, đảm bảo rằng các đối thủ của bạn không thể đưa ra tuyên bố sai về sản phẩm của bạn để thu hút khách hàng cho chính họ.

Đức không chỉ bảo vệ quyền tự do cạnh tranh, mà còn là tự do của công dân. Cơ sở cho điều này là trật tự cơ bản dân chủ tự do: người dân bầu người đại diện của họ, và sự phân chia quyền lực ngăn chặn sự lạm quyền.

Tất cả những điều này là lý do tại sao nền kinh tế Đức rất ổn định: giữa năm 2007 và 2011, số lượng nhân viên của công ty Mittelstand tăng khoảng 2,5 triệu – bất chấp khủng hoảng kinh tế.

3. Cởi mở:  Nền tảng văn hóa của bạn sẽ giúp bạn thu hút khách hàng quốc tế

Bạn không chỉ là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Trái ngược với hầu hết người Đức, bạn cũng rất quen thuộc với văn hóa của đất nước bạn. Đó chắc chắn là một lợi thế.

Đức là một quốc gia nhập cư. Chỉ riêng trong năm 2016, hơn 1,5 triệu người đã chuyển đến Đức từ nước ngoài – và con số này đang tăng lên. Thông thường, những người nhập cư này có những yêu cầu và mong muốn đặc biệt, và bạn có thể quen thuộc với họ hơn hầu hết người Đức. Có lẽ đây có thể là điểm khởi đầu của một ý tưởng kinh doanh?

Bạn có kiến thức về ngôn ngữ –knowledge of language và văn hóa có thể là chìa khóa để hợp tác kinh doanh quốc tế. Hơn 20 phần trăm các công ty Mittelstand đã hoạt động trên thị trường quốc tế. Có lẽ bạn đã liên hệ với một trong những công ty này. Sử dụng chúng để thiết lập doanh nghiệp của riêng bạn.

4. Hữu ích:  Bạn sẽ nhận được hỗ trợ và tài trợ chuyên nghiệp

Một khi bạn đã đưa ra một ý tưởng kinh doanh, nó có thể phục vụ như là cơ sở quan trọng nhất cho công ty của riêng bạn. Có rất nhiều trung tâm thông tin cung cấp lời khuyên toàn diện về việc bắt đầu kinh doanh của riêng bạn, cách tiếp cận tốt nhất là gì và nơi bạn có thể nhận được tài trợ.

Tất cả các bang của Đức đều có trung tâm thông tin – information centres chuyên nghiệp   cho các doanh nhân trong quá trình thực hiện – và lời khuyên là miễn phí. Ngoài ra còn có một sự lựa chọn lớn trong các sáng kiến ​​khởi nghiệp. Những điều này sẽ giúp bạn tìm thấy các mạng phù hợp và sẽ hỗ trợ bạn trong các câu hỏi liên quan đến tài trợ và những người khác. Các chương trình hỗ trợ của chính phủ cũng có thể cung cấp kinh phí. Để biết tổng quan, bấm vào đây .

Bạn cũng có thể nhận được lời khuyên có giá trị từ các doanh nhân quốc tế khác, những người bạn có thể gặp trong các mạng khởi nghiệp hoặc tại các trung tâm thông tin.

5. Đa dạng:  Trở thành một phần của một xã hội đa dạng

Nếu bạn quyết định thành lập doanh nghiệp của mình ở Đức, bạn sẽ quyết định ủng hộ một quốc gia cung cấp chất lượng cuộc sống cao. Ngoài ra, văn hóa của Đức, sự đa dạng của người dân và sự thân thiện của nó cũng khiến nó trở nên hấp dẫn.

Hơn 10 triệu người từ các quốc gia khác gọi Đức là nhà của họ. Sự cùng tồn tại của các nền văn hóa và tôn giáo khác nhau đã tạo ra một cảnh văn hóa và nghệ thuật quốc tế sống động. Một cuộc sống chất lượng cao và một nền dân chủ ổn định cũng góp phần vào sự chung sống hòa bình ở Đức.

Gia đình cũng đóng một vai trò quan trọng: Hơn tám triệu gia đình sống ở Đức. Các nhà hoạch định chính sách và các công ty rất coi trọng lợi ích của họ. Bằng cách đó, cha mẹ có nhiều cách để dung hòa giữa công việc và cuộc sống gia đình. Từ một tuổi, trẻ em ở Đức thường được hưởng một nơi chăm sóc trẻ em chẳng hạn.

Kommentar verfassen

Trage deine Daten unten ein oder klicke ein Icon um dich einzuloggen:

WordPress.com-Logo

Du kommentierst mit Deinem WordPress.com-Konto. Abmelden /  Ändern )

Google Foto

Du kommentierst mit Deinem Google-Konto. Abmelden /  Ändern )

Twitter-Bild

Du kommentierst mit Deinem Twitter-Konto. Abmelden /  Ändern )

Facebook-Foto

Du kommentierst mit Deinem Facebook-Konto. Abmelden /  Ändern )

Verbinde mit %s